Ngày Hội sách và Văn Hóa đọc Trường Đại học Kinh tế-Luậ

Ngày Hội sách và Văn Hóa đọc Trường Đại học Kinh tế-Luật Ngày 26/4/2022 tại Không gian Khởi Nghiệp trường Đại học Kinh tế Luật đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam (21-4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23-4). Đây không chỉ là một hoạt động riêng cho ngày 26/4 mà là một trong những buổi sinh hoạt nằm trong chuỗi Hoạt động của chương trình “ BOOK REIVIEW - PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC” nhằm nâng cao ý thức, thói quen đọc và văn hóa đọc của sinh viên, viên chức, người lao động Trường đại học Kinh tế - Luật. Đến tham gia chương trình số đầu tiên có sự tham dự của: - Th.S Nguyễn Minh Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ ĐHQG-HCM - Th.S Nguyễn Hữu Thống, Chánh văn phòng Trung tâm sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ ĐHQG-HCM - Th.S Trần Thị Hồng Xiêm, Giám đốc Thư viện Trường - Ths. Phạm Hồng Tuấn, Phó Giám đốc Thư viện Trường Cùng hơn 500 lượt sinh viên của trường Đại học Kinh tế Luật. Hãy cùng điểm qua những hoạt động thú vị đã diễn ra cùng Thư viện UEL nhé! ‘Nhà sưu tầm sách’: Tại đây người tham gia được đem sách hiện có đã đạt tiêu chuẩn để nhận thẻ, sau đó dùng những tấm thẻ xinh xắn để đổi lấy những quyển sách mới với những chủ đề, nội dung đa dạng và thú vị. Tọa đàm ‘Thực hiện quyền Sở hữu trí tuệ và quyền Tác giả trong khai thác và sử dụng tài nguyên thông tin trong Thư viện’. Thông qua buổi tọa đàm người tham gia đã có được những kiến thức, thông tin hữu ích xoay quanh việc khai thác và sử dụng tài nguyên thông tin nói chung, trong thư viện nói riêng sao cho đảm bảo đúng quy định và luật định. Nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên đặt ra và trao đổi sôi nổi với báo cáo viên. Vì hấu hết các bạn đều quan tâm và mong muốn được khai thác và sử dụng tài liệu một cách hợp pháp, không vi phạm pháp luật, quy định. Chương trình “Book Review” kết hợp cùng CLB Sách và Hành Động. Khi tham gia hoạt động bạn đọc có thể chia sẻ những cảm xúc và giá trị mà bản thân có được từ những cuốn sách hay mà mình tâm đắc. Cuộc thi “Trang trí chậu cây xanh”. Thông qua cuộc thi này BTC đã chọn ra được những bàn tay vô cùng khéo léo và xứng đáng đấy! Một lần nữa xin chúc mừng các bạn sinh viên đã xuất sắc đạt giải.

Cùng nhiều gian hàng trưng bày, phát hành sách, văn phòng phẩm, quà tặng, ngân hàng,… đến từ các đơn vị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, doanh nghiệp trong và ngoài trường.

Với những hoạt động thú vị đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cùng các mini game đổi quà, các ưu đãi giảm giá hấp dẫn...Tin rằng các bạn sinh viên UEL đã có khoảng thời gian thú vị, bổ ích và không kém phần nhiệt huyết cùng Ngày Hội Sách và Văn Hóa Học.

Hẹn gặp lại Quý Bạn đọc vào kỳ tiếp theo.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của ngày hội:



LIÊN KẾT

 

Tổng truy cập: 1,338,109