Từ ngày 10/3 đến 12/3/2026, đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) tiến hành kiểm định 04 chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (UEL).
4 chương trình đào tạo thạc sĩ được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA gồm: Tài chính - Ngân hàng, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Luật dân sự và Tố tụng dân sự. Đây là đợt đánh giá thứ 507 của AUN tại ĐHQG-HCM.
Đoàn chuyên gia AUN-QA cùng lãnh đạo UEL và các đơn vị thuộc Trường chụp hình lưu niệm
Phát biểu tại phiên khai mạc diễn ra vào sáng ngày 10/3/2026, PGS.TS Trần Cao Vinh - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định, việc đánh giá chất lượng bởi tổ chức uy tín như AUN đóng vai trò thiết yếu trong việc đo lường các chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM với chuẩn chất lượng trong khu vực, nhằm thúc đẩy văn hóa chất lượng lan tỏa mạnh mẽ tại các đơn vị thành viên.
“Việc đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA đối với 4 chương trình thạc sĩ của UEL tái khẳng định cam kết của ĐHQG-HCM trong việc duy trì các tiêu chuẩn học thuật cao, đặc biệt đối với chương trình đào tạo sau đại học. Chúng tôi coi đây là cơ hội để lắng nghe, đối thoại và học hỏi lẫn nhau”, PGS.TS Trần Cao Vinh nhấn mạnh.
Phó Giám đốc ĐHQG-HCM Trần Cao Vinh khẳng định việc đánh giá theo chuẩn AUN-QA giúp các chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM đối sánh với các chuẩn chất lượng trong khu vực
TS Alyssa M. Peleo-Alampay – Trưởng đoàn đánh giá AUN-QA bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của ĐHQG-HCM và Trường Đại học Kinh tế - Luật trong việc chuẩn bị cho đợt đánh giá lần này. Theo TS Alyssa M. Peleo-Alampay, sự cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo nhà trường, đội ngũ giảng viên, cán bộ hỗ trợ và người học đã góp phần quan trọng trong việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. Việc tích cực tham gia đánh giá theo chuẩn khu vực thể hiện tinh thần hợp tác và trách nhiệm chung nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại Đông Nam Á.
Trưởng đoàn đánh giá AUN-QA Alyssa M. Peleo-Alampay bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của ĐHQG-HCM và UEL trong việc chuẩn bị cho đợt đánh giá lần này
PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng UEL tặng quà cảm ơn đoàn đánh giá AUN-QA
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại phiên khai mạc
Trong 3 ngày làm việc, đoàn chuyên gia AUN-QA tiến hành khảo sát thực tế, tham quan khuôn viên và các đơn vị chức năng của Trường; phỏng vấn chuyên sâu với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, cựu học viên, cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp.
Theo tiêu chuẩn của AUN-QA, các khía cạnh quan trọng của chương trình đào tạo sẽ được đánh giá như: mục tiêu của chương trình và kết quả học tập, nội dung giảng dạy, phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá, hoạt động đảm bảo chất lượng, giảng viên và học viên, cơ sở vật chất và hỗ trợ học viên… Từ đó, đoàn đánh giá sẽ đưa ra những khuyến nghị để UEL hoàn thiện và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo trong thời gian tới.
Đoàn đánh giá AUN-QA phỏng vấn lãnh đạo và giảng viên Khoa Luật
Đoàn đánh giá AUN-QA phỏng vấn lãnh đạo và giảng viên Khoa Luật Kinh tế
Đoàn đánh giá AUN-QA phỏng vấn lãnh đạo và giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng
Đoàn đánh giá AUN-QA phỏng vấn lãnh đạo và giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh
Tin và hình ảnh: Phòng Truyền thông