Lễ ký kết MOU hợp tác tài trợ giữa UEL và Công ty Cổ Phần Thực Phẩm G.C Food, Công ty CP và Công ty TNHH ABEO Việt Nam

Ngày 10/12/2020, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEL và Công ty Cổ Phần Thực Phẩm G.C Food, Công ty CP  và Công ty TNHH ABEO Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và tài trợ với Công ty Cổ Phần Thực Phẩm G.C Food (GC Food) , Công ty TNHH ABEO Việt Nam (Abeo) với mục đích ghi nhận sự hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử và Chuyển đổi số. Đồng thời đây cũng là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng phát triển lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp.
 
Đối với công ty CG Food, hai bên hợp tác, phối hợp, khai thác cơ sở vật chất, nhân lực của hai bên nhằm hỗ trợ đào tạo như tham quan kiến tập, hỗ trợ sinh viên thực tập, khóa luận, giảng dạy các khóa học ngắn, dài hạn, các chương bậc đại học và sau đại học.

Ngoài ra, hai bên hỗ trợ, trao đổi giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực học thuật, phối hợp tổ chức các hoạt động học thuật (báo cáo chuyên đề, hội thảo khoa học, chương trình, hội thảo,...để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của bên UEL).

Bên cạnh đó, hai bên sẽ tiến hành phối hợp nghiên cứu, chuẩn bị bản thảo cùng thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công bố các kết quả đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. Trong đó Khoa Hệ thống thông tin đại diện hợp tác nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cho GC Food.

Đặc biệt, trong nội dung hợp tác, GC Food sẽ tài trợ cho Khoa Hệ thống thông tin các thiết bị, dụng cụ phục vụ nghiên cứu ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong nông nghiệp thông minh như: đầu tư lắp đặt 02 nhà màng (200 m2), cây giống và các thiết bị CNTT phục vụ nghiên cứu trị giá 250 triệu đồng trong năm 2020.


                 Ông Nguyễn Văn Thứ đại diện Công ty Cổ Phần Thực Phẩm G.C Food và PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng                                                           đại diện UEL ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
 
Với Công ty TNHH ABEO Việt Nam, trong thỏa thuận này, Abeo sẽ tham gia giảng dạy, phối hợp với UEL tổ chức các khóa đào tạo SAP chính quy với chi phí ưu đãi cho sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể: 

Abeo cam kết hỗ trợ giảm 5% chi phí tham gia các khóa đào tạo và thi chứng chỉ quốc tế SAP do Abeo Academy cung cấp dành cho các đối tượng sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên UEL;

Abeo hỗ trợ tiếp nhận giảng viên và sinh viên UEL tham gia dự án thực tế tại Abeo nhằm bồi dưỡng kinh nghiệm để thi chứng chỉ toàn cầu của SAP; hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên; hỗ trợ giới thiệu giảng viên giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy một số môn học tại UEL.

* Về phát triển cộng đồng SAP University Alliances (SAP UA) Việt Nam: 

- Kết nối và phát triển cộng đồng SAP UA tại Việt Nam, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp công nhận và ưu tiên tuyển dụng các sinh viên và học viên có đạt chứng chỉ quốc tế SAP.  Phối hợp tổ chức chương trình giao lưu, định hướng nghề nghiệp, chia sẻ những kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tiễn cho sinh viên của UEL và cộng đồng SAP UA (Career Talk);

- Phối hợp, tham dự và trao đổi dữ liệu, tài liệu về các chuyên mục trao đổi, thảo luận, tư vấn chính sách kinh tế đang được quan tâm; các hội nghị, hội thảo khoa học, chuyên mục kinh tế do mỗi bên tổ chức;

- Abeo hỗ trợ truyền thông về các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo của UEL dành cho doanh nghiệp đến mạng lưới đối tác của Abeo


Công ty TNHH ABEO Việt Nam và UEL ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại Lễ Ký kết, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết thông qua buổi ký kết không chỉ là sự cam kết về hỗ trợ để quan tâm, giảng viên của nhà trường mà còn là cơ hội để nhà trường đóng góp một cách hiệu quả tích cực hơn trong sự phát triển chung của nền kinh tế, các doanh nghiệp và cũng là điều kiện thích ứng trong cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển qua kinh tế số. Đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên tiếp cận thực tiễn đối với việc triển khai, tạo ra những ý tưởng mới về án về khởi nghiệp, sáng tạo nắm rõ kiến thức và cơ hội tham gia vào dự án nghiên cứu, ứngdụng kiến thức được đào tạo vào quy trình chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Sự hợp tác giữa UEL và Công ty Cổ Phần Thực Phẩm G.C Food, Công ty CP  và Công ty TNHH ABEO Việt Nam mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa thiết thực cho hoạt động của hai bên. Đồng thời thể hiện quyết tâm về việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược và lâu dài giữa Trường và doanh nghiệp.

Một số hình ành tại Lễ ký kết:


                GC Food sẽ tài trợ Khoa Hệ thống thông tin các thiết bị, dụng cụ phục vụ nghiên cứu ứng dụng
                                                         Công nghệ thông tin trong nông nghiệp thông minh 


     Công ty TNHH ABEO Việt Nam sẽ tham gia giảng dạy, phối hợp với UEL tổ chức các khóa đào tạo                        SAP chính quy với chi phí ưu đãi cho sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam   


                             Đại diện 02 doanh nghiệp cùng đại diện UEL chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Ký kết 


                                          Đoàn đại diện 02 doanh nghiệp tham quan cơ sở vật chất tại UEL

                                                                                                                                                             Nguồn: CCA