Ngày hội Tết Cổ truyền Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2018

Sáng nay, 01/4/2018, được sự cho phép của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật long trọng tổ chức Ngày hội Tết cổ truyền Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2018 với mong muốn thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với sinh viên hai nước bạn hiện đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng như các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân và thanh niên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia. 


Ngày hội hân hạnh được đón tiếp PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM; đồng chí Lê Hoàng Minh - Phó Ban Quốc tế Thành Đoàn; TS Lê Tuấn Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường cùng các Thầy, Cô đại diện các Khoa, Phòng, Ban Trường Đại học Kinh tế - Luật đến dự và chúc Tết các bạn sinh viên Lào và Cam-pu-chia. 


PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu chúc mừng năm mới đến các bạn sinh viên quốc tế

Cũng tại ngày hội, TS Lê Tuấn Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường cũng có đôi lời với các bạn sinh viên quốc tế. 


Tiến sĩ Lê Tuấn Lộc đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu chúc mừng các bạn sinh viên

Bạn Amuon Thuavisav cũng đã đại diện các bạn sinh viên Lào và Cam-pu-chia gửi đến Quý Lãnh đạo, quý đại biểu cùng toàn thể các bạn sinh viên lời cảm ơn chân thành và lời chúc năm mới tốt đẹp. 

Đại diện sinh viên quốc tế phát biểu đáp từ

Ngày hội đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên Lào, Campuchia đến từ các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM cũng như các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật tham gia. 

Ngày hội là sự tổng hòa các nét đẹp văn hóa của ba nước, thông qua đó các bạn sinh viên sẽ trang bị được thêm cho mình nhiều kiến thức hơn về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam – Lào – Campuchia.

Với nhiều gian hàng trò chơi và ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa cùng lễ hội “té nước” vô cùng vui tươi, Ngày hội Tết cổ truyền Việt Nam – Lào – Campuchia hứa hẹn sẽ là một kỷ niệm đẹp, khó phai trong lòng các bạn sinh viên tham dự. 

Một số hình ảnh tại ngày hội: 


Nghi thức buộc chỉ tay truyền thống


Sinh viên Đại học Kinh tế - Luật trong trang phục áo dài truyền thống


Các bạn sinh viên Lào trình diễn trang phục truyền thống


Các bạn sinh viên Campuchia trình diễn trang phục truyền thống


Các gian hàng ẩm thực tại Ngày hội


Các gian hàng văn hóa thu hút đông đảo sinh viên tham gia


Trò chơi dân gian cũng là một phần không thể thiếu của Ngày hội


Lễ hội "té nước" mô phỏng Lễ hội Té nước truyền thống của Lào và Campuchia

Nguồn: Ban Truyền thông Hội Sinh viên
Trường Đại học Kinh tế - Luật


LIÊN KẾT

Tổng truy cập: 422,583

32,357